Ngày 23/5/2021 3.486 Cử tri xã Nam Toàn đã thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân, bỏ phiếu bầu những người đại diện cho mình tại Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Uỷ ban bầu cử xã Nam Toàn trực thuộc Uỷ ban bầu cử của Huyện Nam Trực

gồm 7 đơn vị bầu cử trong đó là 09 tổ bầu cử thuộc 09 xóm.

Sáng ngày 23 tháng 05 năm 2021, 09 Tổ bầu cử trực thuộc Ủy ban bầu cử xã

Nam Toàn đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội hóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

09 tổ đều tổ chức khai mạc đảm bảo thời gian quy định.

(Lễ chào cờ)

(02 cử tri thay mặt cử tri kiểm tra hòm phiếu trước khi niêm phong)

Sau khi các tổ trưởng tổ bầu cử tuyên bố khai mạc cuộc bầu cử tại tổ bầu cử, thì cử tri tại tổ bầu cử đã thực hiện tham gia bỏ phiếu.

(Cử tri tổ 4 đi bỏ phiếu)

Đúng 7h sáng 16-5, nhiều cử tri là nhân dân, cán bộ, xã Nam Toàn đã nô nức đi bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ai cũng ăn mặc đẹp, chỉnh tề, nô nức đến điểm bầu cử để bỏ phiếu.

Trong thời gian tổ chức bầu cử việc thông tin liên lạc báo cáo đều đảm bảo

theo quy định, đảm bảo thời gian quy định,

Thời tiết trong ngày bầu cử rất thuận lợi cho cử tri đi bỏ phiếu.

Các đơn vị cùng các tổ trên địa bàn xã Nam Toàn đều đảm bảo tốt an ninh

chính trị và trật tự, an toàn xã hội trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử.

Uỷ ban bầu cử của xã, cùng các đơn vị bầu cử và các tổ bầu cử đều đảm bảo

đủ điều kiện cơ sở vật chất – kỹ thuật phục vụ cho bầu cử cũng như đảm bảo đủ điều kiện phòng chống dịch Ecovid.

Trong tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, tại địa phương còn một số cử tri đang thực hiện chế độ cách ly tại nhà, Ban chỉ đạo bầu cử xã cũng đã có kế hoạch chỉ đạo các tổ thực hiện các biện pháp phòng dịch và thành lập tổ bầu cử di động đến nhà cử tri để cử tri được thực hiện bỏ phiếu.

Kết thúc ngày bầu cử, trên địa bàn xã không xảy ra vấn đề làm mất an ninh trật tự, các tổ bầu cử đều bảo đảm đúng quy định về thời gian khai mạc và kết thúc. Số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100% theo danh sách cử tri.

Số đại biểu bầu ấn định tại các tổ đa số đều đảm bảo theo đúng chỉ tiêu, cơ cấu, số lượng. Riêng có tổ 3 kết quả bầu thiếu 01 đại biểu.

Sau thời gian tích cực làm việc của Ban chỉ đạo bầu cử xã, và các thành viên các tổ bầu cử, Ngày hội bầu cử tại địa phương xã Nam Toàn diễn ra thành công tốt đẹp, đúng 24 giờ cùng ngày, kết quả đã tổng hợp xong và tiến hành gửi kết quả về huyện.

(Phạm Thị Phương Liên - Bí thư BCH Đoàn xã)