Tổ đại biểu HĐND huyện miền 2 - Hội đồng nhân dân huyện Nam Trực tiếp xúc cử tri tại xã Nam Toàn

Sáng ngày 19/11/2021, tại xã Nam Toàn, tổ đại biểu HĐND huyện miền 2 gồm ông Lưu Quang Tuyển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ông Nguyễn Xuân Hưởng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện; Ông Bùi Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng nội vụ huyện; Đại đức Thích Quảng Đạt - Phó trưởng ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Nam Trực đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nam Toàn. Dự buổi tiếp xúc cử tri, có các ông, bà Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ xã Nam Toàn và đại diện các cử tri của xã.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của huyện Nam Trực; nghe báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ ba HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay; báo cáo kết quả kỳ họp thứ ba, kỳ họp thứ tư và thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ năm HĐND huyện khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Kỳ họp thường lệ cuối năm Hội đồng nhân dân huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra trong 1,5 ngày, dự kiến từ ngày 15 đến ngày 16-12-2021 tại Phòng họp số 3, trụ sở HĐND-UBND huyện.

Cử tri xã Nam Toàn đề nghị huyện quan tâm giải quyết việc ô nhiễm môi trường trên kênh An lá 11B do các hộ dân nằm trên tuyến đường 21 đặc biệt các hộ dân làm nghề thu mua, tái chế phế liệu của xã Nam Mỹ xả nước thải sinh hoạt; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSDĐ sau dồn điền đổi thửa; có kế hoạch thực hiện việc đo đạc xử lý các trường hợp xây dựng trên diện tích đất xen kẹp và sử dụng đất sai mục đích theo Hướng dẫn số 42 và 1456 của Sở Tài nguyên - Môi trường; di dời các cột điện nằm ở giữa đường; có kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các diện tích cấy lúa xen kẹp không hiệu quả; duy trì cơ chế hỗ trợ kinh phí xây dựng KDCVHNTM; đôn đốc công ty Khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh khắc phục máy bơm tại trạm bơm cầu ông Phong; tăng cường đầu tư kinh phí xây dựng các công trình trọng điểm trong xây dựng NTM nâng cao; sớm có kế hoạch tuyển dụng công chức còn thiếu ở địa phương;…..

Đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện miền 2, ông Lưu Quang Tuyển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin nhanh một số kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống dịch COVID-19 của huyện thời gian qua và khẳng định kết quả trên có sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, cử tri trong huyện nói chung và xã Nam Toàn nói riêng. Ông cũng đề nghị, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Nam Toàn cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, quyết tâm trong phòng, chống dịch bệnh. Không hoang mang, lo lắng, song phải chủ động, bình tĩnh, bản lĩnh, linh hoạt, hiệu quả trong xử lý mọi tình huống của dịch bệnh. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình di biến động nhân khẩu trên địa bàn; kịp thời nắm bắt thông tin người dân đi, đến địa bàn để thực hiện các biện pháp phòng

Nguồn: Trang thông tin điện tử Huyện Nam Trực.