image banner
Ký yếu về xã Nam Toàn Nam Trực

Xã Nam Toàn nằm ở phía Bắc huyện Nam Trực; phía Bắc giáp xã Nam Vân, Thành phố Nam Định; phía Nam giáp xã Hồng Quang; phía Đông giáp xã Nam Mỹ; phía Tây giáp xã Nghĩa An.

Diện tích đất tự nhiên là 369,68 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 291,96 ha, diện tích đất phi nông nghiệp là 77,72 ha.

Nam Toàn (xưa là làng Giang Tả, tổng Hư Tả, huyện Thượng Nguyên) có dân số trên bốn nghìn người, với 9 xóm theo quyết định của UBND tỉnh.

Nam Toàn là bãi bồi ven sông Hồng, địa hình bằng phẳng, đất đai màu mỡ, được tưới tiêu bởi hệ thống sông An Lá lấy nước sông Đào qua cửa cống An Lá tiêu nước xuống sông Ninh Cơ qua hệ thống sông Châu Thành, rất thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp.

 Xã có “địa kinh tế” hết sức thuận lợi: là xã tiếp giáp với thành phố Nam Định về phía Nam; với hệ thống giao thông liên hoàn và tương đối hiện đại. Chạy dọc từ Bắc xuống Nam ở phía Đông có Quốc lộ 21, phía Tây có Tỉnh lộ 490C; từ Đông sang Tây ở phía Nam có đường trục xã nối Quốc lộ 21 với Tỉnh lộ 490C; ở phía Bắc là đường S2 (chạy xuyên qua trung tâm xã giao cắt với Quốc lộ 21 và Tỉnh lộ 490C) kết nối với Quốc lộ 10 từ hai phía Đông và Tây thành phố Nam Định, rất thuận lợi cho giao lưu kinh tế - văn hóa, xây dựng các điểm công nghiệp và phát triển dịch vụ thương mại...

Nam Toàn có trên 10 di tích Đền, Chùa, Từ đường, Nhà thờ Thiên chúa giáo, trong đó có 2 di tích được xếp hạng di tích cấp tỉnh là chùa Thanh Am và đền Bơi; cùng với đó là các lễ tiêu biểu như lễ hội đền Bơi, lễ hội chùa Thanh Am - nơi bảo tồn và phát triển nhiều trò chơi dân gian như: bơi thuyền thúng, bơi chải, vật, cờ tướng.

Về tôn giáo, có hai tôn giáo là Phật giáo và Thiên chúa giáo, tỷ lệ dân số theo đạo Thiên chúa giáo chiếm khoảng 0,8% dân số toàn xã.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Xã Nam Toàn - Nam Trực
Địa chỉ: xã Nam Toàn - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
Email: xanamtoan.ntc@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang