Lượt xem: 89
Đoàn thanh niên xã Nam Toàn xung kích – sáng tạo – đột phá góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa NTM

Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của Thường Trực Đảng ủy, công văn chỉ đạo của Huyện Đoàn Nam Trực về việc thanh niên đăng ký tham gia đảm nhận xây dựng các công trình thanh niên tại cơ sở góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa NTM. BCH Đoàn xã Nam Toàn đã tiến hành họp BCH mở rộng triển khai và có những định hướng tới các chi đoàn, Đặc biệt định hướng tới các chi đoàn thuộc cơ sở có các công trình xây dựng công cộng vừa nghiệm thu.

Chi đoàn 3 – Là chi đoàn được lựa chọn với định hướng là tuyến đường giao thông liên xóm vừa được hoàn thành xây dựng đảm bảo tiêu chí NTM. Với đặc thù số lượng đoàn viên chi đoàn sinh hoạt tại cơ sở hàng năm rất ít, do mật độ dân số thấp nhưng với truyền thống đoàn viên thanh niên nhiệt huyết, đoàn kết và luôn nêu cao tinh thần trong mọi hoạt động phong trào, chi đoàn đã lên ý tưởng thắp sáng đường làng ngõ xóm trong khu tập trung dân cư.

Trên tinh thần đoàn kết của thanh niên trong toàn xã BTV Đoàn xã đã kêu gọi các chi đoàn cùng chung tay giúp đỡ chi đoàn 3 cả về vật chất lẫn tinh thần và hỗ trợ lắp đặt trong quá trình thực hiện.

Với tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, chi đoàn đã tổ chức họp nghiên cứu địa hình, tham kháo ý kiến của người dân xung quanh, đồng thời xây dựng kế hoạch cụ thể về kinh phí là: 8.000.000 đồng, với định hướng thanh niên là nòng cốt và theo cơ chế xã hội hóa toàn dân, Đoàn thanh niên trong xóm đã họp và thống nhất đi vận động tới các hộ dân được hưởng lợi. Là cơ sở có ít nhân khẩu nhất trong toàn xã nhưng ngay sau 2 tuần triển khai kế hoạch Chi đoàn đã nhận được sự ủng hộ của nhân dân là: 3.000.000 đ. Và với sự đóng góp của anh em thanh niên trong xóm cùng với sự giúp đỡ của 8 chi đoàn, công trình đã được tổ chức triển khai lắp đặt và hoàn thành vào ngày 9/11/2017. Kết quả thắp sáng 27 bóng điện, với hơn 1 nghìn m đường dây điện quy mô trên tuyến đường chính của xóm, và gần như các rong ngõ đều được thắp sáng.                    (Kết quả sau khi kết thúc công trình cả tuyến đường được thắp sáng)

Bước đầu khi triển khai lắp đặt, Chi đoàn còn gặp một số vấn đề khó khăn do một số người dân chưa hiểu được ý nghĩa của công trình, nhưng ngay khi tiến hành làm, anh em chi đoàn đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân hưởng lợi trực tiếp từ vật chất đến tinh thần.

Kết thúc công trình, anh em đoàn viên trong chi đoàn đều nhận thức được rằng đây là một việc làm ý nghĩa thiết thực và mong muốn hơn nữa công trình sẽ được duy trì mang lại nhiều lợi ích cho nhân dân, Đặt kỳ vọng công trình xanh – sạch – đẹp trên tuyến đường chính của xóm sẽ được nhân dân ủng hộ, và thanh niên đoàn kết  tham gia thực hiện sớm nhất.

Phát huy tinh thần nhiệt huyết cống hiến của tuổi trẻ cùng với những ý tưởng sáng tạo đột phá, Đoàn thanh niên xã Nam Toàn hi vọng sẽ có nhiều hơn nữa các công trình thanh niên mang lại nhiều ý nghĩa được bà con nhân dân ủng hộ và ghi nhận; đoàn viên thanh niên phát huy được tinh thần mang đậm chất thanh niên đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo đột phá và thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.


                                                           Phạm Thị Phương Liên - Bí thư BCH Đoàn xã


Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 27
  • Trong tuần: 578
  • Tất cả: 4788

Cơ quan chủ quản: Xã Nam Toàn - Nam Trực
Địa chỉ: xã Nam Toàn - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
Email: xanamtoan.ntc@namdinh.gov.vn